มารู้จักทีม Alliance : การกลับมาของราชาไวกิ้ง

ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ทุกๆทีมพยายามโยกย้ายผู้เล่นเพื่อสร้างทีมที่ดีที่สุดนั้น มีเพียงไม่กี่ทีมที่มีแฟนคลับติดตามอย่างเหนียวแน่นโดยมีสมาชิก 5 คนเดิม Alliance คืออดีตทีมที่ดีที่สุดในโลก พวกเขาไปถึงจุดสูงสุดของวงการ แล้วก็ตกต่ำลงไปอยู่พักใหญ่ และในที่สุดยอดทีมจากสวีเดนนี้ก็ได้กลับอยู่ด้วยกันอย่างพร้อมหน้า เรื่องราวของ Alliance ต้องเริ่มต้นตั้งแต่ปี 2013 ทีมโนเนมชื่อ No Tidehunter (ชื่อย่อ nth) ที่มีสมาชิกประกอบไปด้วย Loda, . . .

1,245

มารู้จักทีม Liquid : พระรองพร้อมล่าแชมป์

“Sylar กำลังจะตาย!! ทีม Liquid กำลังจะทำได้ครับ!! และ LGD.China กำลังจะต้องเป็นฝ่ายกลับบ้าน!” – David “LD” Gorman พากย์ในขณะที่ทีม Liquid กำลังจะคว้าพื้นที่ Top 8 ของรายการ TI3 ได้สำเร็จ . . .

2,198

มารู้จักทีม Na’Vi : 2 ปีกว่าจะลงตัว

ช่วงเวลายาวนานกับผลงานที่ย่ำแย่ การเปลี่ยนผู้เล่นถี่ยิบ หรือแม้กระทั่งแฟนๆของ Dendi เองยังบอกให้เขาหาทีมใหม่ ในที่สุดแฟนๆที่ศรัทธาในทีมขวัญใจมหาชน Na’Vi ก็สามารถบอกได้ว่า Na’Vi is back แล้วโว้ย! สำหรับทีมดังจากโซน CIS ทีมนี้ ได้รับเชิญโดยตรงเข้างาน TI6 ซึ่งเป็นที่น่ากังขาพอสมควร เพราะทีมที่ดูน่าจะได้รับเชิญมากกว่าอย่าง Fnatic, . . .

4,265

มารู้จักทีม OG : ทีมนี้ไม่ได้มีแค่ Miracle-

เมื่อพูดถึงทีมระดับแนวหน้าของวงการ Dota 2 ชื่อ OG คงจะเป็นที่คุ้นหูอย่างแน่นอน  ทีม OG นั้นเดิมทีมีชื่อว่า (monkey) Business สมาชิกของทีมประกอบไปด้วย N0tail กับ Fly 2 อดีตผู้เล่นทีม Secret  นอกจากนี้ Fly ยังได้ดึงเอา MoonMeander . . .

4,229

มารู้จักทีม Secret : อดีตยักษ์ที่กำลังจะฟื้น

ยี่ห้อ Team Secret ถูกตั้งขึ้นครั้งแรกหลังจบงาน TI4 โดยรวมเอาผู้เล่นพรสวรรค์สูงของหลายๆทีมจากยุโรปมาไว้ด้วยกัน โดยทีม Secret ชุดแรกทำผลงานพอใช้ได้ แต่เมื่อได้ตัว Arteezy และ Zai มาเป็นผู้เล่นในตำแหน่ง carry และ offlane แล้ว ทำให้ทีม Secret . . .

1,886

Dota 2 แพทช์ 6.87 (แปลไทย)

ทั่วไป ปรับโหมด Ranked All Pick: ก่อนเข้าช่วงเลือกฮีโร่ จะมีเวลา 15 วินาทีในการโหวตแบนฮีโร่ ผู้เล่นแต่ละคนจะไม่สามารถโหวตแบนฮีโร่ซ้ำกันได้ เมื่อหมดเวลาแบน ระบบจะสุ่มแบนฮีโร่ครึ่งหนึ่งของจำนวนฮีโร่ทั้งหมดที่ถูกโหวตแบน แต่ละทีมจะมีความสามารถ Scan ซึ่งจะอยู่ที่ตำแหน่งมุมซ้ายบนของ minimap HP ของฮีโร่ทุกตัว เพิ่มขึ้นจาก 180 . . .

14,229

บทสัมภาษณ์ EternaLEnVy ถึงทีม Secret ชุดใหม่

ต้องขอเกริ่นนำก่อนว่า บทสัมภาษณ์นี้ถูกแปลจากบทความของ Redbull eSports ถึงทีม Secret โฉมใหม่ในสายตาของ EternaLEnVy หรือ EE-sama ที่หลายคนรู้จักกันดีครับ “ปัญหาใหญ่สุดของทีมเราคือ ช่วงต้นเกมเท่านั้นเองนะผมว่า” คือคำตอบสั้นๆของ Jacky “EternaLEnVy” Mao ก่อนเข้าแข่งงาน The Shanghai . . .

5,179

วิเคราะห์ทีมที่มีโอกาสได้รับเชิญไปงาน The International 5

อีกแค่ไม่กี่สัปดาห์แล้วครับ ที่เราจะได้ทราบชื่อทีมที่จะได้รับเชิญเข้าร่วมสุดยอดงานแข่งประจำปีที่ทุกคนรอคอย The International 5 โดยวันที่ Valve จะประกาศรายชื่อทีมจะอยู่ในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งถือว่าใกล้มากๆแล้วครับ ทีมต่างๆคงจะมีเวลาโชว์ผลงานกันอีกไม่มาก และงานใหญ่งานสุดท้ายก่อนการประกาศรายชื่อนี้ก็คืองาน StarLadder ครั้งที่ 12 ในช่วงสิ้นเดือนเมษายนนี้ ส่วนงานใหญ่ๆหลังจากนี้ไม่ว่าจะเป็น RedBull Battle Grounds และ . . .

7,017

เปิดใจ SunwaltZ ถึงชีวิต Caster และ ทิศทางของวงการ eSports ไทย

สำหรับคนที่ติดตามการแข่งขัน eSports ไม่ว่าจะเป็น Dota หรือ เกมอื่นๆ เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าส่วมผสมที่จะขาดไม่ได้ของการรับชม eSports ให้มันส์ถึงใจก็คือนักพากย์หรือว่า Caster ที่ทำหน้าที่เป็นผู้บอกเล่าเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในเกมการแข่งขันนั้นๆ  ซึ่งวันนี้ทีมงานได้มีโอกาสสัมภาษณ์ SunwaltZ หนึ่งในสมาชิกของทีม Caster ระดับหัวกะทิของไทยอย่าง DreamCasters ถึงเรื่องราวชีวิตประจำวันรวมไปถึงทิศทางของวงการ eSports ไทย . . .

6,245

วิเคราะห์ Metagame: Bounty Hunter

วันนี้เราจะยังคงอยู่กับช่วงวิเคราะห์ Metagame โดยคุณ JournaIist จาก reddit ครับ ซึ่งเราจะมาวิเคราะห์ฮีโร่ Bounty Hunter ที่ความนิยมในระดับแข่งนั้นถดถอยลงอย่างน่าใจหายโดยมีสถิติการเลือกเพียง 10 ครั้งเท่านั้นในแพทช์นี้ และมี winrate เพียง 40% นอกจากนั้นแล้วเกมที่ชนะเหล่านั้นยังเป็นเกมที่เรียกได้ว่า “ขนาดมี Bounty . . .

3,081