สมบัติผลัดกันชม! EG เรียนเชิญ Aui_2000 และ Bulba กลับรัง

1,358

views

หลังจากที่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Kemail Sadikoglu นักธุรกิจและเจ้าของ Team Secret ชาวตุรกีได้ออกมาประกาศข่าวสุดช๊อคให้กับทั้งแฟน EG และ Team Secret ผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า Arteezy และ Universe จะมาเป็นสมาชิกใหม่ของ Team Secret  ในขณะที่เส้นตาย Roster Lock เหลืออีกเพียงแค่ 2 วัน(หมดเขตลงทะเบียนผู้เล่นในวันที่ 27 มีนาคม) ทีม EG ที่เพิ่งเสียสมาชิกตัวสำคัญของทีมไปถึง 2 คนได้ออกมาแจ้งข่าวดีให้กับแฟนๆว่า Aui_2000 กับ Bulba ได้ตัดสินใจกลับรัง EG เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

675px-Evil_Geniuses_with_the_Aegis_at_The_International_2015

ข่าวลือในการกลับรัง EG ของ Aui_2000 เริ่มชัดเจนขึ้นหลังจากที่ Theeban ‘1437’ Siva ผู้เล่นทีม Digital Chaos ได้ตัวสินใจเข้าร่วม Team Secret ในฐานะโค้ช  ประกอบกับ Shannon ‘SUNSfan’ Scotten เจ้าของสตูดิโอ Dotacinema/เจ้าของทีม Digital Chaos ได้ออกมาทวิตข้อความสั้นว่า “dead team” ซึ่งเป็นสัญญาณว่าทีมแตกแน่นอน

การกลับมาของ Aui_2000 ในครั้งนี้ดูเหมือนจะเรียกเสียงฮือฮาได้พอสมควรเพราะเจ้าตัวเคยมีอดีดดราม่าสะท้านวงการกับทีม EG หลังจบ The International 5 มาก่อน  ซึ่งทางกัปตัน ppd ได้เคยจัดเรียงความสาธยายเรื่องราวไว้อย่างดุเด็จเผ็ดมัน แต่ Aui_2000 ก็พร้อมที่ลืมความหลังและเดินหน้าไปพร้อมกับทีม EG อีกครั้ง  ซึ่งเขาได้โพสวีดีโออธิบายถึงการตัดสินในครั้งนี้โดยมีใจความว่า นี่ถือเป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดแต่เขาก็รู้สึกว่าการที่มีโอกาสได้กลับมาเล่นกับ Fear, ppd และ Sumail อีกครั้งนั้นเป็นโอกาสที่หาได้ยาก  Aui_2000 เองก็ต้องการที่จะชนะ The International 6 อีกครั้ง ซึ่งเขาเชื่อว่าทีม EG ชุดใหม่นี้คือทีมที่สามารถทำให้ฝันของเค้าเป็นจริงได้อีกครั้ง นอกจากนี้เขายังชี้แจงประเด็นเรื่องราวระหว่างเขาและ ppd ว่าตัวเขาไม่โทษในการตัดสินใจของ ppd ในครั้งนั้น  แต่เขาก็รู้สึกว่าบางประเด็นที่ ppd พูดถึงเขานั้นมันเป็นการมองด้านเดียวจนเกินไป  อีกสิ่งที่น่าสนใจคือ Aui_2000 นั้นจะรับตำแหน่ง Carry แทน Arteezy และ Bulba จะรับตำแหน่ง Offlane แทน Universe

ทั้งนี้ Aui_2000 และ Bulba นั้นเคยเป็นผู้เล่นเก่าของทีม EG มาก่อน  Bulba เคยรับใช้ทีม EG ตั้งแต่ช่วงปี 2012 ส่วน Aui_2000 นั้นคงไม่ต้องพูดถึงมากเพราะเขาอยู่ในชุดทีมที่คว้าแชมป์ The International 2015 ซึ่งโค้ขของทีมในตอนนั้นก็คือ Bulba นั่นเอง  ทีม EG ใหม่จะเริ่มประเดิมสนามในงาน WePlay Season 3 LAN ช่วงเดือนปลายเดือนเมษายน (29 เมษายน – 1 พฤษภาคม)

สมาชิกทีม EG 
Kurtis ‘Aui_2000′ Ling (Carry)
Sumail ‘SumaiL’ Syed Hassan (Mid)
Sam ‘Bulba’ Sosale (Offlane)
Clinton ‘Fear’ Loomis (Support)
Peter ‘ppd’ Dager (Support)

เครดิต

JoinDota, GosuGamer, EG official site