เอาที่สบายใจเลย Evil Geniuses เตะ Aui_2000 หลังคว้าแชมป์ TI 5

3,829

views

เกิดเรื่องไม่น่าเชื่อขึ้นในวงการ Dota 2 สดๆร้อนๆครับ เมื่อ Aui_2000 ผู้เล่นซัพพอร์ตทีม Evil Geniuses ที่ได้เพิ่งคว้าแชมป์ TI5 มาไม่ถึงสัปดาห์ ออกมาทวีตในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า

อ่านเพิ่ม Cloud 9 ประกาศแยกทีม

ซึ่งคนมากมายเข้ามาถามทันทีว่า โดนเตะจริงหรือเปล่า หลายๆฝ่ายก็คิดว่าเป็นการล้อเล่นของ Aui เพราะไม่คิดว่าสมาชิกทีมแชมป์โลก จะถูกเตะออกจากทีมจริงๆ และข่าวก็เริ่มแพร่กระจายไปชนิดที่ว่า Reddit แทบแตกเลยทีเดียว จนกระทั่ง Charlie ผู้จัดการทีม EG ออกมาคอนเฟิร์มด้วยตัวเองว่า:

(Link ที่มา)

“เพื่อไม่ให้เกิดการคาดการณ์และส่งข้อความถามผู้เล่นอีก ผมขอประกาศสมาชิกทีม EG ชุดใหม่คือ Sumail, Universe, Fear, PPD และ Arteezy

ใช่ครับ Kurtis ถูกให้ออกจากทีม สมาชิกที่เหลือของทีมตัดสินใจแล้วว่า ทีมชุดใหม่จะประกอบด้วย 5 คนตามที่ผมบอกไป

ส่วนตัวแล้วผมเสียใจมากที่ต้องเห็น Kurtis ออกจากทีม ผมรู้จักเขามานานกว่าสมาชิกคนอื่นๆในทีมเสียอีก เขาเนี่ยแหละคือคนที่ขอให้ผมไปเป็นผู้จัดการทีม Potm Botm (ทีมแรกของ Aui) เมื่อหลายปีก่อน ผมอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้เลยว่า ผมเสียใจขนาดไหนที่ต้องเห็นเขาออกจากทีมไป เขาต้องรู้สึกแย่ยิ่งกว่าผมหลายเท่าเลย

ในความเป็นมืออาชีพ ผมเชื่อในการตัดสินใจของกัปตันทีมและสมาชิกทีมทุกคน ผมจะไม่ตัดสินใจเรื่องสมาชิกทีม และจะไม่บังคับให้เล่นด้วยกันถ้าไม่อยากเล่น ทีม EG ต้องขอขอบคุณ Kurtis สำหรับสิ่งที่เขาได้มอบให้กับทีม และจะคอยสนับสนุนเขาไม่ว่าเขาจะไปอยู่ที่ไหนก็ตาม ผมพูดในฐานะของตัวผมเอง และแทนองค์กร EG ด้วย

– Charlie Yang

เครดิต

Aui_2000 Twitter