รวมไฮไลท์วันที่ 1 Main Event – MVP ยังแรงไม่หยุด

715

views

ในที่สุดศึก The International 6 ก็ได้เดินทางเข้ามาถึงรอบสุดท้าย อีก 1 อาทิตย์ต่อจากนี้จะเป็นการห่ำหันกันระหว่าง 16 ยอดทีมจากทั่วโลกเพื่อค้นหาเจ้าของโล่ Aegis พร้อมทั้งเงินรางวัลร่วม 9 ล้านเหรียญ(8.8 ล้าน ณ วันที่ 9 สิงหาคม) โดยการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น

  1.  สายบน (Upper Bracket) – OG v MVP, DC v Wings, EHOME v Alliance และ EG v Newbee
    • แข่งขันในระบบ Best-of-3 และรอบชิงแข่งในระบบ Best-of-5
  2. สายล่าง (Lower Bracket) – TNC v VG.Reborn, Team Secret v LGD, Fnatic v Escape และ Na’Vi v Liquid
    • แข่งขันระบบ Best-of-1 ในรอบแรก หลังจากนั้นเป็นระบบ Best-of-3

เมื่อคืนที่ผ่านมามีการแข่งขันทั้งหมด 6 คู่ โดยแบ่งออกเป็น 2 คู่จากสายบน OG v MVP, DC v Wings และ 4 คู่จากสายล่าง TNC v VG.Reborn, Team Secret v LGD, Fnatic v Escape และ Na’Vi v Liquid ซึ่งในสายล่างนั้นใครแพ้ก็เตรียมเก็บกระเป๋ากลับบ้านเลยทันที

OG vs MVP

คู่แรกนั้นเริ่มด้วยการชนกันระหว่าง OG ทีมเต็งเจ้าของแชมป์ Major 2 รายการ ปะทะกับทีมยอมนักบู๊อย่าง MVP  เหล่าเซียนทั้งหลายล้วนหนุนหลัง OG ว่าจะคว่ำ MVP ได้อย่างสบาย 2-0 เกม  แต่ในเกมแรกนั้น MVP งัด PA  ไม้ตายก้นหีบออกมาพร้อมทั้งตัวเข้าทำอย่าง Spirit Breaker  ทำให้ Line up ของ MVP นั้นgเป็นฮีโร่ Melee ทั้งสิ้น 5 ตัว  เห็นแบบนี้ OG เลยส่ง Timbersaw เล่นโดย Miracle- ลงไปแก้เกมทำให้ OG นั้นคุมเกมในช่วงแรกไว้ได้ แต่ MVP ก็เปลี่ยนกลยุทธโดยการพยายามแหกด่าน Miracle- ไปเอากองหนุนของ OG ที่อยู่ด้านหลังก่อน  ทำให้ MVP เริ่มตีตื้นขึ้นมา และสุดท้ายก็เป็น MVP ที่บวกได้คมกว่า เอาชนะ OG ไปได้ในเกมแรก ส่วนเกมที่ 2 OG เหมือนจะมีสมาธิในการเล่นมากขึ้นกว่าเกมแรก ไล่ต้อน MVP ตั้งแต่ต้นจนจบ ด้วยสกอร์ 37-11 โดย Miracle- ทำไปคนเดียวถึง 17 Kills ปิดเกมไปในนาที 43   ในเกมตัดสินเกมที่ 3  เหล่าเซียนก็ยังคงเทใจให้คะแนนกับ OG โดยมองว่าฝั่ง OG นั้นดราฟฮีโร่ได้ดีกว่า MVP แต่ก็เป็นที่ครั้งที่ MVP แสดงให้คนทั้งโลกเห็นว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้  โดยพระเอกของเกมนี้คือ Axe ของ Forev ซึ่งเก็บ Kill ไปทั้งหมด 17 Kills และไม่ตายเลยสักครั้ง จบเกม MVP น๊อค OG ไป 36-5 ส่ง OG ลงสู่สายล่าง

อ่านเพิ่ม: มารู้กับทีม OG

 

Team Secret vs LGD (สายล่าง)

เกมนี้เป็นเกมที่ทั้ง 2 ทีมหลังชนฝาและด้วยการแข่งในระบบ Best-of-1 ทำให้เกมนี้มีความสำคัญต่ออนาคตทั้ง 2 ทีมอย่างยิ่ง ช่วง 11 นาทีแรกนั้นเป็นเกมของ LGD อย่างแท้จริง โดยพวกเขาขึ้นนำ Secret ไปก่อน 8-0 โดยการนำของ Maybe ซึ่งในเกมนี้เล่น Juggernaut  ถึงแม้จะถูกจู่โจมอย่างต่อเนืองแต่ Secret ก็ยังเหนียวแน่ต้านทานพายุการบุกของ LGD ได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้เกมนั้นผลิกไปมาอย่างสนุก ตัวแปรสำคัญอีกตัวก็คือ Winter Wyvern เล่นโดย MMY ที่ประคองและซัพพอตเพื่อนร่วมทีมอย่างต่อเนื่องทำให้ LGD นั้นชนะในการบวกหลายต่อหลายครั้ง  และสุดท้ายก็เป็น LGD ที่เล่นได้เหนือกว่า ใช้เวลา 69 นาที ส่ง Secret กลับบ้านได้สำเร็จ

อ่านเพิ่ม: มารู้กับทีม Secret

 

Na’Vi vs Team Liquid (สายล่าง)

เกมสุดท้ายของเมื่อคืนเป็นการพบกันระหว่างทีมขวัญใจมหาชน Na’Vi ปะทะกับ ทีมม้าศึก Liquid  โดยในเกมนี้ Na’Vi คุมเกมในช่วงแรกได้ดีกว่า แต่หลังจากนั้นการบวกของ Na’Vi ก็เริ่มขาดๆเกินๆ ไม่ว่าจะเป็นการหยุด Chronosphere ด้วย Song of Siren ของ Matumbaman หรือการช่วยเพื่อนที่กำลังจะตายด้วย Disruption ของ JerAx ทำให้ผลของการบวกกันแต่ละครั้งเข้าทาง Liquid เป็นส่วนใหญ่จนทำให้ทรงเกมผลิกกลับมานำ Na’Vi   จุดผลิกครั้งใหญ่อีกครั้งอยู่ที่ Roshan หลังจากที่ Liquid จับ Na’Vi ที่กำลังพยายามฆ่า Roshan อยู่ได้สำเร็จและได้ Barrack เลนกลางไป  การบวกกันครั้งสุดท้ายของเกมนั้น Na’Vi พยายามจะอ้อมไปจับ Naga Siren ที่เตรียมขึ้นป้อมบน แต่ก็ได้ JerAx ช่วยยื้อเวลาไว้ให้จนกำลังเสริมมาถึง  Na’Vi เสียฮีโร่ 4 ตัว และจำใจต้องพิม “gg” ยอมแพ้ไปในนาทีที่ 35 จบเกม Liquid เอาชนะ Na’Vi ไปได้ 27-16 ส่งอดีตแชมป์ TI กลับบ้าน

อ่านเพิ่ม: มารู้กับทีม Liquid

 

Highlight เกมที่เหลือ

DC vs Wings (สายบน)

 

VG.R vs TNC (สายล่าง)

 

Fnatic vs Escape Gaming (สายล่าง)

 

เครดิต

Highlight Video: Dota Digest, Photo: JoinDota